KHOA DINH DƯỠNG

Trưởng khoa
BSCKII: Đoàn Thị Anh Đào

Điều dưỡng trưởng
Cử nhân ĐD: Lê Thị Hương Lan

A. THÔNG TIN CHUNG:

I. Tổ chức nhân sự:

Tổng số : 06

1. Lãnh đạo tiền nhiệm:

 Trưởng khoa : BSCKI:  Nguyễn Thị Kim Hoàn

2. Lãnh đạo hiện tại :

- Trưởng khoa:  BSCKII: Đoàn Thị Anh Đào

- Số lượng và danh sách cán bộ hiện tại:       

- Đến hết tháng 10/2020 Khoa Dinh dưỡng có 06 nhân viên với :

- BSCKII: 01, BS YHDP 01, BS đa khoa 01, CN điều dưỡng 01

- Điều dưỡng trưởng : CN. Lê Thị Hương Lan

- KTV cao đẳng Dinh Dưỡng – Tiết chế: 02

3 . Danh sách CBNV hiện tại

 

STT

Họ và tên

Chức danh

Đoàn Thị Anh Đào

Trưởng Khoa

Hoàng Thị Thúy

BS YHDP

Nguyễn Thị Mơ

BS Đa khoa

Lê Thị Hương Lan

ĐDTrưởng

Phan Thị Hoa

KTVDD – Tiết chế

Đỗ Thị Tuyến

KTVDD – Tiết chế

 

II. Lịch sử hình thành và phát triển

Khoa Dinh dưỡng bệnh viện Thanh Nhàn tiền thân từ một đơn nguyên Dinh dưỡng lâm sàng ngày 20/3/2006 Sở Y Tế quyết định thành lập Đơn nguyên Dinh dưỡng. Thực hiện theo quyết định 848/SYT - QĐ ngày 1/6/2009 khoa  Dinh dưỡng được thành lập. Đến năm 2016 khoa Dinh dưỡng giữ vai trò là đầu nghành Sở Y Tế Hà Nội. Khoa có đội ngũ bác sỹ chuyên nghành Dinh dưỡng có trình độ đại học và sau đại học,  đội ngũ kỹ thuật viên dinh dưỡng được đào tạo đúng chuyên khoa. Tập thể khoa Dinh dưỡng luôn đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã được đề ra, không để xảy ra sai sót về chuyên môn và vấn đề về y đức. Nhân viên trong khoa tích cực học tập và tham gia nghiên cứu khoa học về các chế độ dinh dưỡng phục vụ người bệnh.

 

III. Chức năng và nhiệm vụ của khoa Dinh dưỡng:

 1. Tổ chức và thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, Quản lý chất lượng và ATVSTP đối với các đơn vị tiết chế, dịch vụ ăn uống trong bệnh viện.

2. Tham gia điều trị bằng chế độ dinh dưỡng tại các khoa lâm sàng.

3. Hội chẩn dinh dưỡng với các khoa lâm sàng.

4. Kiểm tra và giám sát việc thực hiện chế độ dinh dưỡng tại các khoa lâm sàng

5. Tư vấn và truyền thông giáo dục về dinh dưỡng và ATVSTP cho người bệnh và các đối tượng khác.

6. Tham gia công tác đào tạo về DD và ATVSTP.

7. Nghiên cứu khoa học và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về DD và ATVSTP trong điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe nhân dân.

8. Hợp tác quốc tế.

Hợp tác với các tổ chức quốc tế theo sự phân công của bệnh viện.

IV. Hoạt động chuyên môn:

1.Các hoạt động chuyên môn:

- Xây dựng chế độ ăn và điều trị dinh dưỡng lâm sàng cho người bệnh.

+ Tư vấn xây dựng thực đơn và theo dõi tình trạng dinh dưỡng cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú.

+ Phối hợp với màng lưới lâm sàng lập kế hoạch can thiệp chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân.

+ Cung cấp suất ăn bệnh lý đến khoa Hồi Sức Tích cực, Hồi Sức Ngoại, Nội Tổng Hợp, Nội Tiết, Cấp Cứu Nội, Cấp Cứu Ngoại.

- Phối hợp sàng lọc dinh dưỡng cho người bệnh tại các khoa lâm sàng.

- Truyền thông giáo dục sức khỏe về dinh dưỡng hợp lý và an toàn thực phẩm

+ Truyền thông dinh dưỡng tại họp hội đồng người bệnh  cấp bệnh viện.

+ Truyền thông dinh dưỡng tại các khoa lâm sàng: Khoa Nội Tiết, Khoa Ngoại TH 1, Khoa Ngoại TH 2, Khoa Nội Tổng Hợp, Khoa Thận Tiết Niệu, Khoa Tim Mạch, Khoa Đột Quỵ, Khoa Ung Bướu, Khoa Tiêu Hóa, Khoa Bệnh Nghề Nghiệp.

- Kiểm tra và giám sát việc thực hiện chế độ dinh dưỡng tại các khoa lâm sàng.

- Thực hiện công tác đầu Nghành  Dinh Dưỡng của Sở Y Tế Hà Nội.

2. Thành tích đơn vị đạt được:

- Tập thể cán bộ khoa Dinh Dưỡng luôn đoàn kết, vượt khó chủ động để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

- Tập thể khoa luôn đạt “Danh Hiệu Lao Động Tiên Tiến” các năm 2006, 2007, 2008, 2009, 2010, 2011, 2012, 2013, 2014,  2015,  2016, 2017, 2018, 2019.

3. Nghiên cứu khoa học và đào tạo:

- Hàng năm khoa Dinh dưỡng đều thực hiện các  đề tài nghiên cứu khoa cấp cơ sở

- Từ năm 2018 đền năm 2019 khoa Dinh dưỡng được Hội Đồng khoa học Bệnh Viện Thanh Nhàn nghiệm thu 3 đề tài

+ Đánh giá hiệu quả tư vấn dinh dưỡng đối với bệnh nhân tiền đái tháo đường tại bệnh viện Thanh Nhàn năm 2018. Chủ nhiệm đề tài BSCKII: Đoàn Thị Anh Đào.

+ Khảo sát tình trạng dinh dưỡng và thực trạng chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính tại Bệnh viện Thanh Nhàn năm 2019. Chủ nhiệm đề tài BSCKII: Đoàn Thị Anh Đào.

+ Đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng của viêm phổi mắc phải cộng đồng năm 2019. Chủ nhiệm đề tài BSCKII: Đoàn Thị Anh Đào.

- Khoa Dinh dưỡng là lòng cốt của bệnh viện trong công tác đào tạo cho các bệnh viện trong Sở Y Tế Hà Nội về chuyên Nghành Dinh dưỡng

4 . Hợp tác trong nước và quốc tế:

- Tham gia các cuộc hội thảo khoa học chuyên Nghành dinh dưỡng trong và ngoài nước.

-  Khoa Dinh dưỡng còn phối hợp với trường Đại Học Y Hà nội, trường Đại học Dân sinh Kanagawa – Nhật Bản triển khai nghiên cứu “Gánh nặng kép về dinh dưỡng và hệ thống quản lý dinh dưỡng ở cơ sở y tế Việt Nam” năm 2019.

-  Hợp tác với Viện Dinh Dưỡng Quốc gia. Trường Đại Học Y Hà Nội trao đổi về chuyên môn, tham dự các hội nghị, hội thảo, các lớp học trong nước về lĩnh vực Dinh dưỡng dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Bệnh Viện

-  Hỗ trợ các tuyến đào tạo về dinh dưỡng – tiết chế; đồng thời hỗ trợ chuyên môn dinh dưỡng cho các bệnh viện trong Sở Y tế Hà Nội.

5. Định hướng phát triển:

* Phát triển về nhân lực:

- 100% Bác sỹ có trình độ sau đại học.

- 100% cán bộ nhân viên có chứng chỉ hành nghề phù hợp.

- Đủ cán bộ nhân viên để hoạt động chuyên môn.

* Đào tạo, hợp tác, nghiên cứu khoa học:

- Hỗ trợ, đào tạo cho các đơn vị y tế tuyến dưới, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ làm công tác dinh dưỡng.

- Tích cực tham gia, hợp tác triển khai nghiên cứu khoa học chuyên nghành dinh dưỡng trong và ngoài nước.

- Tiếp tục tham gia hợp tác với các trường đại học trong và ngoài nước về công tác dinh dưỡng trong bệnh viện.

- Thực hiện theo kế hoạch đầu Nghành Dinh dưỡng  

- Tiếp tục nâng cao chất lượng chuyên môn  cho cán bộ làm công tác dinh dưỡng.

 

Hãy liên hệ ngay với bộ phận lễ tân để nhận thông tin tư vấn gói khám sức khỏe định kỳ:

Hotline: 0965.371.616 Email: bvtn@hanoi.gov.vn

Đăng ký khám ngay

0965.371.616 Đặt lịch khám