Cấp cứu: 0243 9714 363
bvtn@hanoi.gov.vn

SỨC KHỎE NGƯỜI BỆNH LÀ SỨ MỆNH CỦA CHÚNG TÔI

Bí thư Thành ủy Hà Nội tri ân đội ngũ cán bộ, y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện Thanh Nhàn


Bí thư Thành ủy Hà Nội tri ân đội ngũ cán bộ, y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch

QĐND Online - Sáng 25-2, nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến thăm, động viên và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn; khen thưởng các cá nhân tiêu biểu ngành Y tế Thủ đô trong công tác phòng, chống dịch.

Nhiều năm qua, bệnh viện đã tập trung công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo. Hằng năm bệnh viện có 5-10 đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp thành phố, trên 60 đề tài cấp cơ sở được nghiệm thu. Bệnh viện cũng là cơ sở đào tạo thực hành cho 1.780 sinh viên, học viên sau đại học của các trường; hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện Vân Đình, Phú Xuyên, Sóc Sơn, Sơn Tây...

Bí thư Thành ủy Hà Nội tri ân đội ngũ cán bộ, y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch
Đồng chí Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, mặc dù năm nay, Trung ương không tổ chức Lễ kỷ niệm 66 Ngày Thầy thuốc Việt Nam, nhưng TP Hà Nội vẫn tổ chức Hội nghị tập trung, đảm bảo công tác phòng, chống dịch để trao danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú cho 46 cá nhân. Tại chương trình hôm nay, TP cũng tôn vinh 20 cá nhân xuất sắc tiêu biểu của ngành Y tế Thủ đô với những thành tích trong phòng, chống dịch Covid-19.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, bên cạnh những cá nhân được khen thưởng hôm nay, còn rất nhiều những tấm gương xuất sắc khác, những người hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

"Tinh thần thực hiện nhiệm vụ của lực lượng tuyến đầu, không cần nói nhiều nhưng tất cả người dân đều biết sự hy sinh thầm lặng này", Bí thư Thành ủy nhấn mạnh và gửi lời chúc mừng đến đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của Sở Y tế Hà Nội, của Bệnh viện Thanh Nhàn và hơn 26 nghìn cán bộ, y bác sĩ, nhân viên ngành Y tế Thủ đô lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc hơn nữa những nhiệm vụ khó khăn, thách thức nhưng cũng rất vinh quang.

Bí thư Thành ủy Hà Nội ghi nhận, Bệnh viện Thanh Nhàn hiện là 1 trong 8 bệnh viện hạng I của thành phố. Trong những năm qua, bệnh viện đã có sự phát triển mạnh cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị và trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ. Uy tín của bệnh viện được nâng cao, được người bệnh tin tưởng, lựa chọn.

Bí thư Thành ủy Hà Nội tri ân đội ngũ cán bộ, y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chúc mừng đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Ngành Y tế Thủ đô. 

Qua kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bệnh viện Thanh Nhàn, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đánh giá cao sự triển khai nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn, không để xảy ra lây nhiễm trong cán bộ, y bác sĩ cũng như người nhà bệnh nhân.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý, Bệnh viện Thanh Nhàn không được chủ quan, cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch. Bên cạnh việc đảm bảo khám chữa bệnh bình thường, khám sàng lọc, cách ly người nghi ngờ mắc Covid-19, tới đây Bệnh viện Thanh Nhàn sẵn sàng điều trị, chi viện cho các địa phương khác theo yêu cầu, với tinh thần "Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước".

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu ngành Y tế, sau đợt chống dịch có tổng kết, đánh giá năng lực, để tiếp tục củng cố ngành y tế cơ sở trong công tác chống dịch, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Tin, ảnh: NGỌC ANH

Hợp tác chuyên môn