Cấp cứu: 0243 9714 363
bvtn@hanoi.gov.vn

SỨC KHỎE NGƯỜI BỆNH LÀ SỨ MỆNH CỦA CHÚNG TÔI

Bệnh Viện Thanh Nhàn long trọng diễn ra “Lễ ra mắt và trao quyết định Hội Gan Mật Việt Nam"

Vào hồi 14h ngày 27/11/2018, tại Bệnh Viện Thanh Nhàn long trọng diễn ra “Lễ ra mắt và trao quyết định Hội Gan Mật Việt Nam". Đến dự buổi lễ có sự góp mặt của Thiếu Tướng GS.TS.Lê Trung Hải - Nguyên Phó Cục trưởng Cục Quân y, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Quân Y 103, Chủ Tịch Hội Gan Mật Việt Nam và hơn 100 đại biểu là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ tại Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc cùng với đoàn chuyên gia đến từ Bệnh viện và các trường Đại học. Và 22 các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ là thành viên. Trong đó, có PGS.TS Đào Quang Minh - Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội là thành viên trong Ban thường vụ Hội Gan Mật Việt Nam.


 

 

Sự ra đời của Hội Gan Mật Việt Nam đã giúp cho việc chẩn đoán và điều trị của bệnh nhân được cải thiện rõ rệt, như chẩn đoán sớm ung thư đường tiêu hóa, cắt tách dưới niêm mạc điều trị tổn thương tiền ung thư, ung thư sớm mà không phải cắt bỏ thực quản, dạ dày và đại tràng; cho phép thăm dò toàn bộ ruột non và điều trị các bệnh ở ruột non. Chụp mật tụy ngược dòng cấp cứu đã trở thành thường quy, giúp cứu sống bệnh nhân nhiễm trùng đường mật nặng có suy tạng, rối loạn đông máu, suy tuần hoàn, suy hô hấp…


Đánh giá cao những nỗ lực của Hội Gan Mật Việt Nam. Hiện nay với sự ứng dụng của hệ thống điều trị từ xa, có thể đào tạo từ xa, chuyển giao kỹ thuật cho các bác sĩ trên toàn quốc, đặc biệt là các bác sĩ tại các tỉnh, thành phía Bắc để triển khai, phát hiện ung thư sớm.

 

 

 

 

Tại buổi Lễ, Bệnh viện Thanh Nhàn đã cập nhật các kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư gan sớm. Với sự hỗ trợ của Hội Gan Mật, số lượng bệnh nhân được sử dụng các phương pháp tầm soát phát hiện ung thư sớm tăng lên. Phía Bệnh viện Thanh Nhàn đã hỗ trợ hệ thống siêu âm mới, phát hiện sớm tổn thương trong gan. Do đó, tỷ lệ phát hiện ung thư sớm về gan đã có phần tăng lên.


Với sự hỗ trợ từ phía bệnh viện cũng được trang bị thiết bị quan sát khối u rất rõ. Với kỹ thuật tốt của bác sĩ, cùng việc tích cực áp dụng phương pháp mới trên thế giới, khoa Tiêu hóa đã nâng cao hiệu quả điều trị, trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều bệnh nhân mắc các bệnh về tiêu hóa, gan mật đến tầm soát ung thư sớm. Lễ ra mắt của Hội Gan Mật Việt Nam, Bệnh viện Thanh Nhàn cập nhật kiến thức những tiến bộ y học trong ngành tiêu hóa, gan mật từ trong lĩnh vực nội soi chẩn đoán và can thiệp điều trị. Các đại biểu cũng được xem truyền hình trực tiếp các kỹ thuật nội soi tiêu hóa do các chuyên gia đầu ngành thực hiện. Tại hội nghị, các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ khuyến cáo: người Việt Nam cần thực hiện chế độ ăn uống nhiều rau củ và vận động nhiều hơn, nên khám sức khỏe định kỳ, đặc biệt với nhóm đối tượng có nguy cơ cao để phát hiện sớm ung thư về tiêu hóa, gan mật, có cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian cho người bệnh.


www.qdnd.vn/xa-hoi/y-te/ra-mat-ban-chap-hanh-hoi-gan-mat-viet-nam-555572

 

Hợp tác chuyên môn