SỨC KHỎE NGƯỜI BỆNH LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TÔI
Phẫu thuật bắt vít ít xâm lấn qua da

Phẫu thuật bắt vít ít xâm lấn qua da (mở da đúng bằng kích thước vít chui qua) đã được áp dụng nhiều năm ở các nước tiên tiến trên thế giới, các trung tâm phẫu thuật lớn ở Việt Nam đã bắp đầu áp dụng gần đây.
Phương pháp này được thực hiện tại Khoa Ngoại Thần kinh - Phầu thuật Cột sống Bệnh viện Thanh Nhàn, do Ths.BS. Phạm Quang Phúc trực tiếp ứng dụng kĩ thuật mổ mini open (mổ qua một ống nhỏ đường kính từ 18 đến 22mm) vào việc giải ép và ghép xương, phương pháp mổ nẹp vít qua da đã giải quyết được toàn bộ các vấn đề cần phải giải quyết của chấn thương cột sống, trượt đốt sống, hẹp ống sống và mất vững cột sống.
Khi nào thì cần đến nẹp vít qua da:
Các trường hợp Chấn thương cột sống, trượt đốt sống, hẹp ống sống, mất vững cột sống được chỉ định mổ hàn xương, cố định cột sống bằng nẹp vít (đặt dụng cụ) đều có thể áp dụng kĩ thuật nẹp vít qua da này.
Hiện tại đã áp dụng kĩ thuật nẹp vít qua da 2 tầng (qua 3 đốt sống).
Hiện tại chưa thực hiện kĩ thuật này cho các trường hợp loãng xương nhiều. Các trường hợp loãng xương cần sử dụng loại vít đặc biệt, được thiết kế để có thể bơm xi măng vào, hoặc dùng vít nở để bắt vít cho bệnh nhân.

https://www.facebook.com/1559574820972493/posts/2208851156044853/