SỨC KHỎE NGƯỜI BỆNH LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TÔI
“ÔNG TÂY” XÔNG ĐẤT ĐẦU NĂM CHUYỆN BÂY GIỜ MỚI KỂ

K.L. Amira là sinh viên Quốc tế Palestin. Vào sáng ngày mồng một Tết năm 2017, tôi cùng kíp trực tiếp nhận một nam sinh viên khuôn mặt rất điển trai, một nét đẹp vùng Trung Đông.

Bệnh nhân đau bụng âm ỉ vùng hố chậu phải kèm theo sốt nhẹ 37.50C, hội chứng nhiễm trùng, môi khô, lưỡi bẩn. Thăm khám thấy vùng hố chậu phải ấn đau phản ứng, điểm Mc Burney ấn đau chói. Siêu âm thấy hình ảnh ruột thừa tăng kích thước 10mm, thâm nhiễm mỡ, có sỏi phân.

Bằng giọng tiếng Việt khá sõi và các bạn bè Palestin chắc ở Việt Nam đã lâu, chúng tôi không khó để khai thác bệnh sử cũng như giải thích cho người bệnh ngoại quốc về bệnh viêm ruột thừa cũng như các phương pháp phẫu thuật.

Bệnh nhân đồng ý phẫu thuật và nhanh chóng được chuyển lên phòng mổ nội soi. Ca mổ diễn ra thuận lợi trong vòng 30 phút với 3 vết rạch nhỏ trên bụng. Sau mổ bệnh nhân được chuyển lên phòng hậu phẫu khoa Ngoại tổng hợp điều trị kháng sinh, truyền dịch. Bệnh nhân được ra viện sau 4 ngày điều trị.

Mặc dù bệnh viện Thanh Nhàn đã từng tiếp đón rất nhiều bệnh nhân quốc tế là sinh viên các trường đại học Bách Khoa, Kinh tế Quốc dân, Kinh doanh Công nghệ… đến từ các nước bạn Lào, Mông Cổ, Palestine…nhưng mỗi bệnh nhân đều để lại cho chúng tôi những kỷ niệm nhất định khó quên.

 


 
Hình ảnh ruột thừa trong ổ bụng qua hệ thống nội soi FullHD

 


Hình ảnh ruột thừa được lấy ra

 


Ông Tây hôm ra viện

 

Bệnh viện Thanh Nhàn đã được trang bị đầy đủ:

- Hệ thống để chẩn đoán: Máy chụp cắt lớp vi tính, Máy chụp cộng hưởng từ 1.5T, Hệ thống chụp số hóa DSA; siêu âm màu 4D, hệ thống Robot sinh thiết chẩn đoán

- Hệ thống phẫu thuật: Hệ thống phẫu thuật nội soi 4K, Full HD (6 giàn máy), hệ thống dao CUSA cắt gan thế hệ mới nhất, dao hàn mạch, dao siêu âm, hệ thống điều trị khối u gan bằng nhiệt sóng cao tần, kính hiển vi phẫu thuật…