Giới thiệu khoa đơn nguyên sơ sinh
Giới thiệu khoa đơn nguyên sơ sinh

1 . Quá trình hình thành và phát triển  của Đơn nguyên Sơ sinh:

       Đơn nguyên sơ sinh trực thuộc Khoa Nhi được thành lập từ tháng 12/2007 được đặt tại tầng 7 khu nhà điều trị 11 tầng. Những ngày đầu mới thành lập nhân sự gồm có 09 nhân viên trong đó có 03 bác sĩ, 02 NHS và  06 ĐD được đào tạo qua lớp “ chăm sóc Sơ sinh “ của Bệnh viện Nhi trung ương.

       Đơn nguyên Sơ sinh có chức năng khám, điều trị , tư vấn chăm sóc cho trẻ  sơ sinh mắc các bệnh lý như: các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, vàng da, sơ sinh non thấp cân, dị tật bẩm sinh....

      Ngoài ra ĐNSS còn là cơ sở đào tạo thực hành cho các học viên thuộc các trường như : Cao đẳng Y tế Hà Nội , Trung cấp Y Hà Nội, Trung cấp y Phạm Ngọc Thạch..... tham gia đề án 1816 giúp đỡ bệnh viện tuyến dưới về công tác chăm sóc và điều trị trẻ sơ sinh.

     Hiện tại ĐNSS với cơ sở vật chất , phòng bệnh ngày càng được mở rộng năng cấp, đầu tư thêm nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại như máy thở CPAP, lồng ấp , đèn chiếu vàng da, máy theo dõi bệnh nhân... đã trở thành một địa chỉ uy tín trong công tác điều trị và chăm sóc trẻ sơ sinh của Thành phố Hà Nội.

2. Nhân sự :

- Lãnh đạo khoa : BSCKI Nguyễn Thị Thanh Hương , Phó Khoa Nhi , phụ trách ĐNSS.

- Tổng số nhân viên : 10 nhân viên trong đó gồm có 01 BSCKI, 03 CNCĐĐD , 02 NHSTH ,04 ĐDTH