Giới thiệu khoa nội tiết, các bệnh chuyển hóa


Số điện thoại: 04. 38212142

I.                   TỔ CHỨC NHÂN SỰ:

-Lãnh đạo tiền nhiệm:

 -Trưởng khoa:Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Thu Hà

-Phó khoa:Bác sĩ CKII Vũ Mai Hương

-Lãnh đạo hiện nay:

-Trưởng khoa:Bác sĩ CKII Vũ Mai Hương

-Phó khoa: Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Lan Hương

-Tập thể nhân viên khoa Nội tiết và các bệnh chuyển hóa:

Bác sĩ: 07 ( Bs CKII 02, Thạc sĩ 01, Bs đa khoa 04 )

Điều dưỡng: 12 ( cử nhân ĐD 02, ĐDTH 10 )

II.                LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Theo quyết định số      /QĐ-TCCB ngày   01/ 11 /2005 của Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, khoa Nội tiết và các bệnh chuyển hóa được thành lập trên cơ sở của khoa Nội tổng hợp.

    III.CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ

  - Khám và điều trị cho các bệnh nhân mắc các bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa như: Đái tháo đường tuyp I, đái tháo đường tuýp II, các bệnh rối loạn chuyển hóa lipit, các bệnh về tuyến giáp, tuyến yên……

-Ngoài ra, khoa còn có 03 phòng khám tại khoa khám bệnh: Phòng khám Nội cán bộ, phòng khám nội tiết theo yêu cầu, phòng khám tuyến giáp.

IV.CÁC THÀNH TÍCH  ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC

Được sự chỉ đạo của Giám đốc Bệnh viện, khoa Nội tiết và CBCH  hiện tại được giao chỉ tiêu 35 giường bệnh. Hàng năm, khoa luôn hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch bệnh viện giao cho. Là địa chỉ đáng tin cậy của cán bộ,  nhân dân trong thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Tư vấn và quản lý chương trình bệnh Đái tháo đường, tuyến giáp. Tổ chức sinh hoạt khoa học cho các bệnh nhân trong câu lạc bộ Đái tháo đường bệnh viện Thanh Nhàn 2 tháng /lần( kiểm tra đường máu mao mạch miễn phí cho bệnh nhân). Tư vấn theo chuyên đề và giải đáp các thắc mắc.

Khoa đã thực hiện được các  kỹ thuật: Đo chỉ số cổ chân/ cánh tay ABI trên bệnh nhân, siêu âm tuyến giáp, siêu âm mạch, chọc dò tuyến giáp dưới hướng dẫn của siêu âm, các nghiệm pháp về nội tiết.

Là cơ sở đào tạo thực hành cho các sinh viên và học sinh của các trường  ĐHY Hà Nội, Đại học Thành Tây, CĐ Y tế Hà Nội, Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh…..đến thực tập tại bệnh viện.

 Khoa luôn tích cực tham gia NCKH, có nhiều đề tài cấp bộ, thành phố,cơ sở được nghiệm thu và áp dụng vào công tác chẩn đoán,  điều trị bệnh nhân đạt hiệu quả cao.

Tập thể khoa luôn đoàn kết gắn bó, tích cực trong các phong trào của Bệnh viện.

 Khoa liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cấp cơ sở và người tốt việc tốt cấp cơ sở từ năm 2005 đến nay.

V. HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Với đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn tốt, với tinh thần “ Đổi mới phong cách thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” Khoa Nội tiết và CBCH đã thực hiện tốt công tác chẩn đoán, điều trị bệnh nhân và sẽ phát huy hết khả năng của mình.

-Trong những năm tới khoa Nội tiết và CBCH đặt mục tiêu phấn đấu phát triển các lĩnh vực chuyên môn.

-Tiếp tục triển khai các kỹ thuật mới để đáp ứng nhu cầu của người bệnh và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người bệnh.

 

Tập thể khoa Nội Tiết  và các bệnh chuyển hóa