Giới thiệu khoa khám bệnh
Giới thiệu khoa khám bệnh

KHOA KHÁM BỆNH

Điện thoại : 0439714360

 

I.TỔ CHỨC NHÂN SỰ :

Tổng số : 46

-          BS CKII : 01

-          BS CKI: 03

-          Ths.BS : 02

-          Bs: 09

-          CNĐD:06

-          ĐD: 23

-          Hộ lý: 01

-          KS CNTT : 01

Lãnh đạo tiền nhiệm :

           

           Trưởng khoa : LÊ XUÂN THẠC

                                   NGÔ THỊ MAI XUÂN

 

           Phó khoa :      NGUYỄN THỊ HÒA

                                  HỒ THỊ THU HÀ         

                                  PHẠM THỊ HOÀI ANH

Lãnh đạo hiện nay : 

 

          Phó khoa :      LẠI THANH HÀ

          Phó khoa :      NGUYỄN KHẮC BÌNH

 

 

II. LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN :

 

           Khởi đầu từ năm 1969 gồm : Phòng khám Nội , phòng khám Nhi, Phòng khám Ngoại, phòng khám Tai Mũi Họng , phòng khám Mắt , phòng khám Da liễu. Các phòng khám này đều hoạt động độc lập về chuyên môn do các Trưởng phòng khám quyết định dưới sự chỉ đạo chung của Giám Đốc bệnh viện.

Tới năm 1980 thành lập phòng khám đa khoa nhân viên gồm khoảng 100 người gồm các phòng khám : Nội, Nhi , RHM ,Da liễu, Mắt , PK lưu cấp cứu , Sản, Ngoại.

           Khoa Khám bệnh hiện nay gồm rất nhiều phòng khám với nhiều chuyên khoa sâu (70 bàn khám) gồm các chuyên khoa : Nội, Nội tiết, Tim mạch, Sản, Nhi, Da liễu, TMH, Mắt, RHM, Hô hấp , Ngoại ( Tiêu hóa, Phẫu thuật Thần kinh cột sống - Sọ não, Thận tiết niệu – Nam học, Ung bướu, Lồng ngực,Nhi…), Thần kinh, Đột quỵ, Tiêu hóa , Thận , Nghề nghiệp , YHCT, PHCN và Phòng khám cán bộ.

           Là nơi tiếp xúc đầu tiên với người bệnh ,khoa đã hoàn thành chỉ tiêu Kế hoạch hàng năm , đồng thời thực hiện tốt 12 Điều Y đức và      TT số 07/2014/TT – BYTQuy định về  quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động  làm việc tại các cơ sở  y tế, phát hiện và cấp cứu kịp thời góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân.

           Với mục tiêu “ Nụ cười bệnh nhân ,niềm vui người thầy thuốc” Khoa khám bệnh luôn lấy sự hài long người bệnh làm mục tiêu phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

            Thực hiện đúng đủ, kịp thời chỉ đạo của Đảng bộ, Ban Giám đốc bệnh viện.Luôn trau dồi kinh nghiệm, tác phong giao tiếp ứng xử và khám bệnh theo đúng quy chế Bộ Y tế về kê đơn, khám và điều trị.

III. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ :

A. CHỨC NĂNG :

  1.  Khám chữa bệnh: Là tuyến cuối của thành phố về chuyên ngành Nội khoa, HSTC.
  2. Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng thông qua các hoạt động truyền thông cụ thể tại Khoa Khám bệnh về các bệnh hay gặp và dễ mắc phải trong cộng đồng.
  3. Nghiên cứu khoa học: Là nhiệm vụ thường xuyên để phục vụ cho công tác khám bệnh, thu dung, điều trị. Các đề tài tập trung vào các mặt bệnh thường gặp tại Khoa Khám Bệnh như Đái tháo đường.bệnh người già, bệnh Tim mạch .
  4. Công tác chỉ đạo tuyến: Tham gia chỉ đạo tuyến  về tổ chức hoạt động và  chuyên môn trong lĩnh vực chuyên ngành Nội khoa và công tác Khoa Khám Bệnh .
  5. Về chuyên môn đã cập nhật và  áp dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến trong công tác khám và điều trị bệnh nhân, đảm bảo khám bệnh có chất lượng, là địa chỉ tin cậy của nhân dân phía Nam Hà Nội nói riêng và khu vực Hà Nội, miền Bắc nói chung Khoa Khám bệnh.

B. NHIỆM VỤ :

1, Nhiệm vụ  khám bệnh:

Thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn chung của trưởng khoa và trưởng khoa lâm sàng, trưởng khoa khám bệnh có nhiệm vụ như sau:

a) Tổ chức thực hiện chu đáo việc tiếp đón người bệnh đến khám bệnh và điều trị ngoại trú. Phải bố trí viên chức đưa người bệnh vào điều trị tại bệnh viện đến tận khoa. Không được gây phiền hà cho người bệnh;

b) Tổ chức thực hiện công tác khám bệnh kê đơn, chữa bệnh ngoại trú. Theo dõi, đôn đốc điều hóa công việc để người bệnh không phải chờ đợi lâu.

c) Tổ chức công tác thường trực  luôn sẵn sàng phục vụ người bệnh. Khi khám bệnh nếu phát hiện các trường hợp bệnh dịch phải báo cáo ngay cho y tế địa phương theo quy định phòng dịch, nếu phát hiện những sai sót do tuyến dưới chuyển đến, phải báo cho phòng kế hoạch tổng hợp để thông báo rút kinh nghiệm tới cơ sở chuyển người bệnh đến;

đ) Tổ chức tốt công tác hành chính khoa, đảm bảo ghi chép, cập nhật chính xác số liệu người bệnh đến khám bệnh tại khoa. Lưu giữ đầy đủ hồ sơ tài liệu theo quy định.

Khoa Khám bệnh là khoa lâm sàng có chức năng: Tiếp đón, khám chữa bệnh ngoại trú, chọn lọc bệnh nhân vào điều trị nội trú; hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người bệnh.

2. Điều trị :

   Khám và điều trị bệnh nhân ngoại trú tất cả các chuyên khoa : Nội, Nộitiết,  Tim mạch , Sản, Nhi, Da liễu,TMH, Mắt, RHM, Hô hấp , Ngoại ( Tiêu hóa, Phẫu thuật Thần kinh cột sống Sọ não, Thận tiết niệu – Nam học , Lồng ngực, Ung bướu, Nhi… ), Thần kinh ,Tiêu hóa, Thận, Nghề nghiệp , YHCT, PHCN và Phòng khám cán bộ.

 

IV.  HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN :

  1.  Thực hiện quy chế của khoa lâm sàng trong Quy chế bệnh viện do Bộ Y tế ban hành. Cán bộ, viên chức của Khoa phải có đủ tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, năng lực phẩm chất của người cán bộ y tế.

a,Tổ chức đón tiếp bệnh nhân, bố trí bệnh nhân vào các buồng khám, kết hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng chống các bệnh Truyền nhiễm và Nhiệt đới cho người bệnh, người nhà.

b. Tổ chức thường trực sẵn sàng đón tiếp, khám, cấp cứu, theo dõi  bệnh nhân đến khám  tại khoa.

c,Bố trí khu vực khám bệnh, phòng chờ, phòng cấp cứu liên hoàn, hợp lý để tránh lây nhiễm, giảm phiền hà cho người bệnh.

d,Tham gia phòng chống dịch, thiên tai, thảm họa theo sự phân công của Giám đốc.

e,Lập hồ sơ bệnh án ban đầu cho bệnh nhập viện, thực hiện vận chuyển người bệnh đến khoa điều trị và bàn giao đầy đủ hồ sơ bệnh án ban đầu cho khoa điều trị.

g,Báo cáo kịp thời cho Phòng kế hoạch tổng hợp những trường hợp bệnh nặng nguy hiểm hoặc phát hiện những sai sót của tuyến dưới.

h,Thực hiện ghi chép, lưu trữ sổ sách, hồ sơ, bệnh án và thống kê, báo cáo kết quả khám chữa bệnh tại khoa theo quy định của Viện và Bộ Y tế.

i,Phối hợp với các chuyên khoa tổ chức khám, điều trị ngoại trú cho bệnh nhân chuyên khoa.

k,Tham gia công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và hợp tác quốc tế theo quy định của Bộ Y tế.

l,Thực hiện một số nhiệm vụ khác do Giám đốc phân công.

2. Điều trị :

          Khám và điều trị bệnh nhân ngoại trú tất cả các chuyên khoa,  có bề dày kinh nghiệm nên đặc biệt phát triển đối với các chuyên ngành như Nội , Nội tiết , Tim mạch , Thần kinh, Tiêu hóa, Hô hấp.

3. Đào tạo :

         Phối hợp với bệnh viện và  trường Đại học Y Hà Nội , các trường Cao Đẳng Y tế HN , trường Y Dược Tuệ Tĩnh….tổ chức, đào tạo các Bác sỹ trẻ, Điều dưỡng, học sinh  đến thực hành lâm sang tại khoa.

VI. HƯỚNG PHÁT TRIỂN :

Đào tạo các chuyên khoa sâu có chất lượng.

Áp dụng kỹ thuật cao ,tiên tiến, trang thiết bị hiện đại để xét nghiệm và chẩn đoán chính xác bệnh cho người bệnh đến khám.Đặc biệt là chẩn đoán sớm Ung thư cho người bệnh đến khám.

Phát triển thành Khoa Khám bệnh toàn diện và hợp tác thành công.