Thay khớp gối điều trị thoái hóa khớp
Thoái hóa khớp gối là quá trình cơ học khi phần khớp sụn dưới khớp gối bị tổn thương dẫn đến quá trình mất cân bằng sinh học giữa việc trao đổi chất gây phá hủy sụn và xương vùng khớp gối dưới sụn. Trong đó, quá trình diễn ra thoái hóa khớp phụ thuộc vào một số yếu tố thuộc tính chất như: Di truyền, chuyển hóa dẫn đến chấn thương hoặc do yếu tố tự phát bệnh… Thoái hóa khớp làm cho phần sụn mặt khớp bị tổn thương, dẫn đến diện khớp lộ phần xương.
Đọc tiếp...
 
7 ngày sau sinh - thời gian vàng để phòng ngừa biến chứng thần kinh nghiêm trọng do vàng da ở trẻ sơ
  Vàng da là do tăng bilirubin trong máu, đây là vấn đề thường gặp ở trẻ sơ sinh. Tỷ lệ trẻ vàng da sơ sinh chiếm khoảng 80 – 85%. Tuy nhiên, theo PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng khoa Nhi bệnh viện Bạch Mai thì ranh giới giữa vàng da sinh lý và vàng da bệnh lý là rất mong manh.
Đọc tiếp...
 
Viêm tiểu phế quản ở trẻ
Viêm tiểu phế quản là một bệnh lý viêm cấp tính đường hô hấp dưới xảy ra ở trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, nhất là ở trẻ dưới 6 tháng tuổi. Trẻ bị viêm tiểu phế quản nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây suy hô hấp nặng, có thể nguy hiểm đến tính mạng trẻ.
Đọc tiếp...
 
Nguyên nhân tăng mỡ máu
Tăng mỡ máu cao là tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid máu. Bệnh gặp chủ yếu ở người trưởng thành, đặc biệt là người cao tuổi. Mỡ máu tăng cao kéo dài có thể gây nên một số hậu quả xấu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, thậm chí gây biến chứng nguy hiểm.
Đọc tiếp...
 
Bệnh hen - Những lưu ý khi trời rét
Hen là bệnh viêm mạn tính của đường thở đang ảnh hưởng tới hơn 3 triệu người Việt Nam. Cơn hen (khò khè, khó thở dữ dội) do co thắt phế quản có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được dự phòng và xử trí thích hợp.
Đọc tiếp...
 
Các quy trình kỹ thuật nội khoa - Chuyên ngành nội tiết
THEO DANH MỤC HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH  KỸ THUẬT KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH CHUYÊN NGÀNH NỘI TIẾT (Ban hành kèm theo Quyết định số 1119 ngày 05 tháng 4 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế)
Đọc tiếp...
 
Tăng huyết áp và biến chứng khó lường
Tăng huyết áp (THA) là một vấn đề rất thường gặp trong cộng đồng. Tỷ lệ người mắc THA ngày càng tăng và tuổi bị mắc mới cũng ngày một trẻ.
Đọc tiếp...
 
Gây tê tủy sống trong mổ đẻ
Gây tê tủy sống khi sinh mổ là phương pháp gây tê vùng, được thực hiện bằng cách tiêm thuốc vào vùng dịch não tủy ở vị trí giữa lưng để gây tê cục bộ.
Đọc tiếp...
 
Kỹ thuật mới trong Phẫu thuật cột sống
Ngày 14/11 tại Bệnh viện Thanh Nhàn đã tổ chức workshop và triển khai ca mổ cột sống đầu tiên theo kỹ thuật xâm lấn tối thiểu- MIS (minimally invasive of Spine surgery).
Đọc tiếp...
 
Ít ối, các vấn đề sản phụ quan tâm
Ít ối, các vấn đề sản phụ quan tâm.
Đọc tiếp...
 
Hiệu quả của Glucosamin trong điều trị đau xương khớp
Hiệu quả của Glucosamin trong điều trị đau xương khớp
Đọc tiếp...
 
| Trang đầu | Trang trước | 1- 2 - 3- 4- 5- 6- | Trang sau | Trang cuối |

Kết quả 16 - 30 / 82