BƯỚC ĐẦU ỨNG DỤNG LASER THULIUM TRONG ĐIỀU TRỊ TĂNG SINH LÀNH TUYẾN TIỀN LIỆT
Đặt vấn đề: nghiên cứu khả năng điều trị phẫu thuật phì đại lành tính tuyến tiền liệt (PĐLTTTL) sử dụng nguồn năng lượng mới laser Thuliumdoped Yttrium Aluminium Garnet (Tm:YAG).
Đọc tiếp...
 
KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU NỘI SOI TÁN SỎI THẬN QUA DA VỚI ĐƯỜNG HẦM NHỎ TẠI BỆNH VIỆN THANH NHÀN
Kết quả bước đầu tán sỏi thận qua da với đường hầm nhỏ tại Bệnh viện Thanh Nhàn qua 28 trường hợp với tỷ lệ sạch sỏi là 85,7%. Không có trường hợp nào phải chuyển mổ mở. Không có biến chứng lớn nào xảy ra
Đọc tiếp...
 
Thai chết lưu
Ngoài các trường hợp thai nhi chết trong khi sinh vì ngạt do thiếu oxy hoặc gặp cản trở trong quá trình sinh đẻ, thì 1 phần không nhỏ thai chết lưu trong tử cung trước thời kỳ chuyển dạ.
Đọc tiếp...
 
Điều trị ho ra máu bằng kỹ thuật nút động mạch phế quản (BAE)
Kỹ thuật nút động mạch phế quản ( Bronchial Artery Embolization) là một phương pháp điều trị can thiệp nội mạch được các bác sĩ khoa chẩn đoán hình ảnh bệnh viện Thanh Nhàn sử dụng để điều trị ho ra máu nặng hoặc ho ra máu nhẹ, trung bình tái phát.
Đọc tiếp...
 
Sâu răng là như thế nào?
Sâu răng là tình trạng tổn thương tổ chức cứng của răng, tạo thành lỗ sâu trên bề mặt răng. Khác với các bộ phận khác của cơ thể khi bị thương tổn có thể tự phục hồi.
Đọc tiếp...
 
Tạo hình bàng quang bằng ruột
Ung thư bàng quang là bệnh lý ác tính thường gặp, đứng hàng thứ 2 trong ung thư đường tiết niệu.
Đọc tiếp...
 
Thai làm tổ trong lách nhân một trường hợp
Chửa ngoài tử cunglà trường hợp trứng được thụ tinh và làm tổ ở ngoài tử cung. Trứng thường được thụ tinh ở 1/3 ngoài của vòi trứng, rồi di chuyển về buồng tử cung.
Đọc tiếp...
 
Thay khớp gối điều trị thoái hóa khớp
Thoái hóa khớp gối là quá trình cơ học khi phần khớp sụn dưới khớp gối bị tổn thương dẫn đến quá trình mất cân bằng sinh học giữa việc trao đổi chất gây phá hủy sụn và xương vùng khớp gối dưới sụn. Trong đó, quá trình diễn ra thoái hóa khớp phụ thuộc vào một số yếu tố thuộc tính chất như: Di truyền, chuyển hóa dẫn đến chấn thương hoặc do yếu tố tự phát bệnh… Thoái hóa khớp làm cho phần sụn mặt khớp bị tổn thương, dẫn đến diện khớp lộ phần xương.
Đọc tiếp...
 
7 ngày sau sinh - thời gian vàng để phòng ngừa biến chứng thần kinh nghiêm trọng do vàng da ở trẻ sơ
  Vàng da là do tăng bilirubin trong máu, đây là vấn đề thường gặp ở trẻ sơ sinh. Tỷ lệ trẻ vàng da sơ sinh chiếm khoảng 80 – 85%. Tuy nhiên, theo PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng khoa Nhi bệnh viện Bạch Mai thì ranh giới giữa vàng da sinh lý và vàng da bệnh lý là rất mong manh.
Đọc tiếp...
 
Viêm tiểu phế quản ở trẻ
Viêm tiểu phế quản là một bệnh lý viêm cấp tính đường hô hấp dưới xảy ra ở trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, nhất là ở trẻ dưới 6 tháng tuổi. Trẻ bị viêm tiểu phế quản nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây suy hô hấp nặng, có thể nguy hiểm đến tính mạng trẻ.
Đọc tiếp...
 
Nguyên nhân tăng mỡ máu
Tăng mỡ máu cao là tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid máu. Bệnh gặp chủ yếu ở người trưởng thành, đặc biệt là người cao tuổi. Mỡ máu tăng cao kéo dài có thể gây nên một số hậu quả xấu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, thậm chí gây biến chứng nguy hiểm.
Đọc tiếp...
 
|| Trang đầu | Trang trước | 1 - 2- 3- 4- 5- | Trang sau | Trang cuối |

Kết quả 1 - 15 / 74