QUY TRÌNH CHỤP MRI TOÀN THÂN CÓ TIÊM THUÔC ĐỐI QUANG TỪ
Nhiều bệnh lý có phạm vi lan rộng tổn thương trên toàn bộ cơ thể về mặt hình thái, như các bệnh viêm nhiễm, chuyển hóa, đặc biệt phải kể tới bệnh lý ung thư. Ngày nay nhờ những tiến bộ trong khoa học và kỹ thuật của ngành chẩn đoán hình ảnh nói chung và cộng hưởng từ nói riêng đã cho phép có thể áp dụng chụp cộng hưởng từ toàn bộ cơ thể trong một lần thăm khám với tính tiện lợi, chi phí hợp lý, thuốc và thao tác thăm khám an toàn.
Đọc tiếp...
 
Nội soi ảo khí – phế quản
Chụp CLVT lồng ngực nội soi ảo khí – phế quản là kỹ thuật dựng hình và nội soi ảo khí phế quản trên máy chụp CLVT 128 dãy. Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách chụp CLVT toàn bộ lồng ngực trước và sau tiêm thuốc đối quang i-ốt.
Đọc tiếp...
 
SÀNG LỌC UNG THƯ PHỔI SỚM BẰNG PHẦN MỀM LUNG VCAR CỦA HÃNG GE
Ung thư phổi là ung thư phổ biến hàng đầu ở nước  ta, tỉ lệ mắc và tử vong đứng hàng đầu ở nam giới và đứng hàng thứ 3 ở nữ giới và ngày càng tăng.  Vì vậy phát hiện sớm ung thư phổi sẽ làmgiảm tỷ lệ tử vong, tăng thời gian sống của người bệnh.
Đọc tiếp...
 
Quy trình Chụp CLVT đại tràng có nội soi ảo
Chụp CLVT đại tràng có nội soi ảo là kỹ thuật dựng hình và nội soi ảo khung đại tràng trên máy chụp CLVT. Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách bơm hơi làm giãn khung đại tràng, sau đó chụp CLVT toàn bộ khung đại tràng trước và sau tiêm thuốc đối quang i-ốt.
Đọc tiếp...
 
BƯỚC ĐẦU ỨNG DỤNG LASER THULIUM TRONG ĐIỀU TRỊ TĂNG SINH LÀNH TUYẾN TIỀN LIỆT
Đặt vấn đề: nghiên cứu khả năng điều trị phẫu thuật phì đại lành tính tuyến tiền liệt (PĐLTTTL) sử dụng nguồn năng lượng mới laser Thuliumdoped Yttrium Aluminium Garnet (Tm:YAG).
Đọc tiếp...
 
KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU NỘI SOI TÁN SỎI THẬN QUA DA VỚI ĐƯỜNG HẦM NHỎ TẠI BỆNH VIỆN THANH NHÀN
Kết quả bước đầu tán sỏi thận qua da với đường hầm nhỏ tại Bệnh viện Thanh Nhàn qua 28 trường hợp với tỷ lệ sạch sỏi là 85,7%. Không có trường hợp nào phải chuyển mổ mở. Không có biến chứng lớn nào xảy ra
Đọc tiếp...
 
Thai chết lưu
Ngoài các trường hợp thai nhi chết trong khi sinh vì ngạt do thiếu oxy hoặc gặp cản trở trong quá trình sinh đẻ, thì 1 phần không nhỏ thai chết lưu trong tử cung trước thời kỳ chuyển dạ.
Đọc tiếp...
 
Điều trị ho ra máu bằng kỹ thuật nút động mạch phế quản (BAE)
Kỹ thuật nút động mạch phế quản ( Bronchial Artery Embolization) là một phương pháp điều trị can thiệp nội mạch được các bác sĩ khoa chẩn đoán hình ảnh bệnh viện Thanh Nhàn sử dụng để điều trị ho ra máu nặng hoặc ho ra máu nhẹ, trung bình tái phát.
Đọc tiếp...
 
Sâu răng là như thế nào?
Sâu răng là tình trạng tổn thương tổ chức cứng của răng, tạo thành lỗ sâu trên bề mặt răng. Khác với các bộ phận khác của cơ thể khi bị thương tổn có thể tự phục hồi.
Đọc tiếp...
 
Tạo hình bàng quang bằng ruột
Ung thư bàng quang là bệnh lý ác tính thường gặp, đứng hàng thứ 2 trong ung thư đường tiết niệu.
Đọc tiếp...
 
Thai làm tổ trong lách nhân một trường hợp
Chửa ngoài tử cunglà trường hợp trứng được thụ tinh và làm tổ ở ngoài tử cung. Trứng thường được thụ tinh ở 1/3 ngoài của vòi trứng, rồi di chuyển về buồng tử cung.
Đọc tiếp...
 
|| Trang đầu | Trang trước | 1 - 2- 3- 4- 5- 6- | Trang sau | Trang cuối |

Kết quả 1 - 15 / 78