Bệnh quai bị nguy hiểm thế nào?
Bệnh quai bị lây qua đường nước bọt, ăn uống, có thể gây vô sinh. Hiện nay chỉ có thể phòng bệnh quai bị bằng tiêm vắc xin.
Đọc tiếp...
 
Những tác dụng không ngờ của trái hồng xiêm
Theo Đông y, hồng xiêm vị ngọt, tính mát, tác dụng dinh tân dịch, nhuận tràng, giải khát. Còn theo Tây y, trong 100 gram trái hồng xiêm chín có chứa calories 83 mg, chất đạm 0.44 g, chất béo 1.10 g, chất xơ 1.40 g, canxi 21 mg, sắt 0.80 mg, phot pho 12 mg, potassium 193 mg, sodium 12 mg, beta-carotene (A) 60 IU, riboflavin (B2) 0.020 mg, niacin (B3) 0.200 mg, pantothenic acid (B5) 0.252 mg, Pyridoxine (B6) 0.037 mg, Ascorbic acid (C) 14.7 mgamin  cùng các loại vitamin B2, B3, B5, B6, C, E...
 


Hồng xiêm là loại trái cây thơm ngon có nhiều tác dụng. Ảnh minh họa.
Đọc tiếp...
 
Bài thuốc phòng khi cần cấp cứu người bị bỏng nặng
Khi có người bị bỏng, người ta thường nghĩ đến cách dùng mỡ trăn để chữa lành vết thương mà quên rằng có một thứ dễ kiếm hơn mà hiệu quả thần kỳ không kém, đó là lòng trắng trứng.
Bài thuốc quý cứu người tổn thương 2/3 cơ thể vì bỏng nặng
Nhà có người bị bỏng, dùng lòng trắng trứng sơ cứu ngay
Để chữa bỏng, trong dân gian có một kinh nghiệm là dùng lòng trắng trứng (gà hoặc vịt).
Đọc tiếp...
 
Sốt xuất huyết: Những ổ dịch ở ngay trong nhà.
Sốt xuất huyết là căn bệnh khá quen thuộc và đã cướp đi sinh mạng của nhiều người. Đây là bệnh nhiễm vi rút cấp tính, lây lan do muỗi chứa vi rút truyền từ người này sang người khác.
Đọc tiếp...
 
Những bệnh khiến bạn thường xuyên buồn ngủ
Liên tục buồn ngủ có thể là dấu hiệu cảnh báo những bệnh như suy tuyến giáp, rối loạn đường huyết. thiếu sắt...
Đọc tiếp...
 
Trị ho với cúc vạn thọ
Cúc vạn thọ còn có tên là xú phù dung, kim hoa cúc, kim kê cúc, cúc vạn thọ kép… Là cây thảo mọc đứng, cao 0,6 - 1m, phân nhánh thành bụi có cành nằm trải ra. Lá xẻ sâu hình lông chim, các thùy hẹp, dài, nhọn, khía răng cưa. Đầu hoa tỏa tròn, rộng 3 - 4cm hay hơn, mọc đơn độc hay tụ họp thành ngù
Đọc tiếp...
 
Thịt màu đỏ tăng nguy cơ phát triển khối u
Các nhà khoa học ĐH California (Mỹ) đã phát hiện một loại đường có trong thịt đỏ (Neu5Gc) góp phần làm tăng khả năng phát triển khối u. Nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm Neu5Gc trên chuột. Kết quả cho thấy, chuột sử dụng Neu5Gc có khối u hình thành nhiều hơn gấp 5 lần so với chuột được nuôi không có loại đường này
Đọc tiếp...
 
| Trang đầu | Trang trước | 1- 2- 3 - | Trang sau | Trang cuối ||

Kết quả 31 - 37 / 37